Hồ sơ công ty
vị trí của bạn:Kết quả xổ số bóng đá,sao khuyến nghị > Hồ sơ công ty > Hoa Kỳ phạt American Airlines 4,1 triệu USD vì chậm trễ đường băng kéo dài
Hoa Kỳ phạt American Airlines 4,1 triệu USD vì chậm trễ đường băng kéo dài

ngày phát hành:2023-09-07 12:18    Số lần nhấp:61

Bộ Giao thông Vận tải đã phạt American Airlines 4,1 triệu USD hôm thứ Hai, nói rằng hãng này đã vi phạm các quy định của liên bang khi khiến hành khách mắc kẹt trên đường băng sân bay hàng giờ trong hàng chục lần trong những năm gần đây.

Cơ quan này cho biết khoản tiền phạt này là mức phạt lớn nhất mà họ từng đưa ra đối với hành vi chậm trễ trên đường băng. Theo Bộ, các vi phạm bắt nguồn từ 43 chuyến bay nội địa từ năm 2018 đến năm 2021, trong đó hành khách bị mắc kẹt trên đường băng hơn ba giờ mà không có cơ hội rời khỏi máy bay.

Phần lớn sự chậm trễ xảy ra tại Sân bay Quốc tế Dallas Fort Worth, trung tâm lớn nhất của American Airlines. Những sự kiện khác diễn ra tại Sân bay Liên lục địa George Bush ở Houston, Sân bay Quốc tế San Antonio và Sân bay Quốc gia Ronald Reagan gần Washington. Sự chậm trễ lớn nhất là ở San Antonio, khi chuyến bay chở 105 hành khách nằm trên đường băng trong sáu giờ vào tháng 8 năm 2020.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Pete Buttigieg cho biết trong một tuyên bố: “Đây là hành động mới nhất trong nỗ lực liên tục của chúng tôi nhằm thực thi quyền của hành khách đi máy bay”. “Cho dù vấn đề là sự chậm trễ nghiêm trọng trên đường băng hay vấn đề hoàn tiền, DOT sẽ tiếp tục bảo vệ người tiêu dùng và yêu cầu các hãng hàng không phải chịu trách nhiệm.”

Sarah Jantz, phát ngôn viên của American Airlines, cho biết hãng đã có những nỗ lực đáng kể để giảm tình trạng chậm trễ trên đường băng,Hồ sơ công ty chẳng hạn như triển khai một công cụ điều chỉnh thời gian của các chuyến bay để ứng phó với thời tiết xấu.

Bà Jantz cho biết trong một tuyên bố: “Mặc dù những sự chậm trễ này là kết quả của các hiện tượng thời tiết đặc biệt, nhưng các chuyến bay chỉ chiếm một con số rất nhỏ trong số 7,7 triệu chuyến bay trong khoảng thời gian này”. “Kể từ đó, chúng tôi đã xin lỗi những khách hàng bị ảnh hưởng và lấy làm tiếc về bất kỳ sự bất tiện nào đã gây ra.”

American Airlines sẽ chỉ phải trả một nửa số tiền phạt 4,1 triệu USD cho chính phủ liên bang. Đối với nửa còn lại, chính phủ sẽ cấp tín dụng cho hãng hàng không để bồi thường cho hành khách vì sự chậm trễ.

Lệnh cấm liên bang về việc trì hoãn kéo dài trên đường băng đã có từ thời chính quyền Obama. Đối với các chuyến bay nội địa, các hãng hàng không không được phép giữ hành khách ngồi trên đường băng quá ba giờ mà không cho họ cơ hội xuống máy bay. Đối với các chuyến bay quốc tế, giới hạn là bốn giờ.

Trong nhiệm kỳ của ông Buttigieg, Bộ Giao thông vận tải đã cố gắng nhấn mạnh mong muốn cải thiện trải nghiệm bay cho du khách và yêu cầu các hãng hàng không phải chịu trách nhiệm về hiệu quả hoạt động của họ.

Bộ này đã phạt hàng triệu đô la và yêu cầu các hãng hàng không phải đảm bảo rằng trẻ em có thể ngồi cùng người lớn mà không phải trả thêm phí.

Nó cũng tạo ra một bảng điều khiển trực tuyến để hiển thị cho khách du lịch các dịch vụ mà họ được hưởng khi các chuyến bay bị hủy hoặc bị trì hoãn đáng kể vì những lý do nằm trong tầm kiểm soát của hãng hàng không và công bố kế hoạch đề xuất các quy định yêu cầu các hãng hàng không bồi thường cho hành khách về sự gián đoạn du lịch đó.

Nguồn The NewYork Times

trở lạiVòng chân đi xa hơn bãi biểntiếp theoBản demo FSD v12 của Elon Musk bao gồm một lần suýt trượt đèn đỏ và đánh lừa Mark Zuckerberg