hợp tác trao đổi
vị trí của bạn:Kết quả xổ số bóng đá,sao khuyến nghị > hợp tác trao đổi > Xử phúc thẩm Trang Nemo: VKS đề nghị bác kháng cáo hưởng án treo của các bị cáo
Xử phúc thẩm Trang Nemo: VKS đề nghị bác kháng cáo hưởng án treo của các bị cáo

ngày phát hành:2023-09-12 11:31    Số lần nhấp:94

VKSND TP.HCM cho rằng, TAND quận 1 đã xét xử đúng người đúng tội, vì vậy, đề nghị HĐXX không chấp nhận kháng cáo của các bị cáo và người liên quan.

Ngày 8/9, TAND TP.HCM xử phúc thẩm vụ án gây rối trật tự công cộng đối với Nguyễn Xuân Hương Trang (31 tuổi, tên gọi khác là Trang Nemo), Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương và Phan Hoàng Nam (cùng là nhân viên shop Trang Nemo).

Nêu quan điểm luận tội tại phiên toà, đại diện VKSND TP.HCM cho rằng, hành vi của các bị cáo nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm trật tự an ninh xã hội. Khi vụ việc xảy ra, người dân lấy điện thoại ghi hình khiến vụ việc lan truyền rất nhanh… nên đề nghị xử lí nghiêm.

Bị cáo Trang Nemo và đồng phạm tại phiên toà. (Ảnh: Hoàng Thọ)

Bị cáo Trang Nemo và đồng phạm tại phiên toà. (Ảnh: Hoàng Thọ)

Theo đại diện VKS, chính từ sự việc của bị cáo gây rối trật tự công cộng đã khiến dư luận ấn tượng xấu đến địa phương; đặc biệt là địa bàn quận 1 có nhiều du khách đến tham quan nên cần xử lí nghiêm.

"Không có căn cứ cho các bị cáo hưởng án treo hay phạt tiền nên mức phạt án sơ thẩm tuyên thoả đáng và phù hợp tính chất, mức độ phạm tội của bị cáo", đại diện VKSND TP.HCM nói.

VKS cho rằng,hợp tác trao đổi tại phiên phúc thẩm, các bị cáo không cung cấp thêm tình tiết mới. Xét nội dung kháng cáo của bà Phạm Thị Lệ Khanh (người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan), bà Khanh bị gây thương tích 3%, thương tích này chưa xác định được do ai gây ra, bên trong hay ngoài cửa hàng nên hành vi trên không cấu thành tội cố ý gây thương tích.

Theo VKS, TAND quận 1 đã xét xử đúng người đúng tội. Vì vậy, đề nghị HĐXX không chấp nhận kháng cáo của các bị cáo và người liên quan.

Trước đó, ngày 16/6, HĐXX TAND quận 1 tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang, Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương cùng mức án 9 tháng tù; bị cáo Phan Hoài Nam 1 năm tù về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo HĐXX, hành vi của các bị cáo gây mất trật tự xã hội. Bị cáo Nam là người có tiền án chưa được xóa án tích nên cần có hình phạt nghiêm khắc.