hợp tác trao đổi
vị trí của bạn:Kết quả xổ số bóng đá,sao khuyến nghị > hợp tác trao đổi > Dự báo thời tiết 7/8: Bắc Bộ còn mưa to, Quảng Trị đến Ninh Thuận nắng gắt
Dự báo thời tiết 7/8: Bắc Bộ còn mưa to, Quảng Trị đến Ninh Thuận nắng gắt

ngày phát hành:2023-08-29 12:15    Số lần nhấp:110

Dự báo thời tiết ngày 7/8, mưa to còn tiếp diễn ở vùng núi và trung du Bắc Bộ; những nơi khác giảm mưa. Từ Quảng Trị đến Ninh Thuận có nắng nóng đến gay gắt. Dự báo thời tiết 8/8: Miền Bắc còn mưa to ở vùng núi, nguy cơ sạt lở caoDự báo thời tiết ngày 8/8, miền Bắc còn nhiều nơi mưa rất to ở vùng núi và trung du nhưng có xu hướng giảm dần; đề phòng nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất do mưa kéo dài.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ hôm nay (7/8) đến đêm mai, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông với lượng 50-120mm, có nơi trên 180mm.

Các khu vực khác ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có xu hướng giảm chỉ còn mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to với lượng từ 20-40mm/24h, có nơi trên 70mm/24h.

Mưa lớn còn tiếp diễn ở vùng núi và trung du Bắc Bộ. Ảnh minh họa: Vietnam+/TTXVN

Ngày 9/8, ở vùng núi, trung du Bắc Bộ còn mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng giảm tiếp là 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Ngoài ra, trong ngày 7-8/8, ở khu vực từ Quảng Trị đến Ninh Thuận có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất 50-55%.

Nắng nóng ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 7/8:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, riêng Điện Biên-Lai Châu 28-30 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to; riêng trung du và vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Phía Bắc (Thanh Hóa-Nghệ An) nhiều mây, có mưa, mưa vừa và giông,hợp tác trao đổi cục bộ có mưa to; phía Nam có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, riêng Quảng Trị-Thừa Thiên Huế có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ, phía Bắc có nơi dưới 26 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 31-33 độ; phía Nam 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Hà Nội

Nhiều mây, có lúc có mưa rào và giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-33 độ.

Trung và Nam Trung Bộ vào đợt nắng nóng mạnh, miền Bắc còn mưa to Trung và Nam Trung Bộ vào đợt nắng nóng mạnh, miền Bắc còn mưa to Từ Quảng Trị đến Khánh Hòa bắt đầu có nắng nóng mạnh với mức nhiệt trên 37 độ. Trong khi đó, miền Bắc tuy lượng mưa giảm nhưng vẫn còn dai dẳng đến 2-3 ngày nữa. Nam Bộ liên tiếp có những ngày mưa phá vỡ kỷ lục lịch sử Nam Bộ liên tiếp có những ngày mưa phá vỡ kỷ lục lịch sử Mùa mưa năm nay ở Nam Bộ đang có những diễn biến khá bất thường khi vừa qua liên tiếp ghi nhận lượng mưa một vài nơi vượt giá trị lịch sử. Mưa lũ liên tiếp 3 ngày ở Lai Châu, Yên Bái, Sơn La làm 7 người tử vong Mưa lũ liên tiếp 3 ngày ở Lai Châu, Yên Bái, Sơn La làm 7 người tử vong Trong những ngày qua, mưa lũ, sạt lở đất tại một số tỉnh miền núi phía Bắc đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản.