hợp tác trao đổi
vị trí của bạn:Kết quả xổ số bóng đá,sao khuyến nghị > hợp tác trao đổi > Hồ sơ vụ án: Vạch trần kế hoạch "loại bố ra khỏi nhà" tàn độc của con trai và con rể tương lai (bài cuối)
Hồ sơ vụ án: Vạch trần kế hoạch "loại bố ra khỏi nhà" tàn độc của con trai và con rể tương lai (bài cuối)

ngày phát hành:2023-09-06 13:21    Số lần nhấp:100

Nhận được cái gật đầu cùng tham gia giết người của em rể tương lai, Tạ Đức Hưởng lên kế hoạch sát hại bố đẻ một cách đầy quyết tâm và tàn độc. Gây án xong, màn kịch che giấu tội ác được dựng lên với sự "tham gia" của một "đại gia đình".

Quyết tâm giết bố

Sau khi nhận được sự đồng ý của Nông Thanh Khang (SN 1985, trú xã Liên Sơn, huyện Yên Sơn), Tạ Đức Hưởng (SN 1987) từ nhà hàng xóm đi về phía nhà mình để thực hiện ý đồ. Thời điểm này, cả hai gặp Phạm Văn Thêm (SN 1969, trú cùng thôn) đi từ trong ra. Thấy Hưởng và Khang, Thêm tức tối nói "Sao chúng mày làm thế? Dù sao cũng là bố chúng mày" rồi bỏ về.

Tuy nhiên, Hưởng và Khang không chút suy nghĩ về câu nói đó, cả 2 vẫn quyết tâm thực hiện ý định giết bố đến cùng. Hưởng đi thẳng đến bể nước ở góc sân nhà, lấy chiếc chày bằng gỗ cho mình và một đoạn gậy gỗ có độ dài khoảng 60 – 70 cm đưa cho Khang.

Hồ sơ vụ án: Kế hoạch "loại bố ra khỏi nhà" đầy tàn độc của con trai và con rể (Kỳ cuối) - Ảnh 1.

Công an tiến hành khai quật tử thi một vụ án để điều tra. Ảnh mang tính minh họa.

Sau đó, Khang cầm gậy gỗ đứng trước cửa nhà, còn Hưởng vào nhà cầm chày gỗ vụt liên tiếp 4 – 5 nhát vào người ông Tạ Xuân H. (bố đẻ Hưởng) đang nằm ngửa trên giường. Ông H. lao ra khỏi giường, thì bị Khang chặn lại, cầm gậy gỗ xông tới vụt liên tiếp vào lưng. Lúc này, Hưởng chạy ra đuổi kịp, vụt thêm 2 nhát vào gáy khiến ông H.ngã xuống nền nhà.

Không dừng lại, Hưởng chạy ra ngoài lấy sợi dây đai của áo rét làm bằng vải, dài gần 1 mét quấn vào cổ ông H. rồi cùng Khang kéo mạnh với mục đích sát hại bố đẻ đến cùng.

Hồ sơ vụ án: Con trai, con rể tương lai lên "kế hoạch" giết bố và bộ xương tố cáo tội ác (Kỳ 1)Hồ sơ vụ án: Con trai, con rể tương lai lên "kế hoạch" giết bố và bộ xương tố cáo tội ác (Kỳ 1)

Trong lúc Hưởng và Khang đánh ông H. đã gây ra những tiếng động lớn, Phạm Văn Thống (hàng xóm), Vũ Thị Hà (SN 1988, vợ Hưởng), Tạ Kim Oanh (SN 1990,hợp tác trao đổi em gái Hưởng, sau này là vợ Khang) đi ra bờ ao cách đó 30 mét đã nghe thấy tất cả và cả 3 biết rằng một vụ giết người đang diễn ra. Tuy nhiên, tất cả đều không nói gì và việc ông H. tử vong.

Đám tang chóng vánh che giấu tội ác

Gây án xong, Hưởng sang nhà chị Đào Thị Va (vợ Thống) và thông báo cho mọi người là ông H. đã chết. Tuy nhiên, dù biết rõ mọi chuyện nhưng bà Đào Thị Liên (SN 1964, vợ ông H.) vẫn dặn các con loan báo cái chết của ông H. do say rượu nên ngã chết. Trong lúc khâm liệm cho ông H., Phạm Văn Thêm trực tiếp làm, nhìn rõ tình trạng thương tích trên người ông H. nên biết rõ Hưởng, Khang đã giết bố. Tuy nhiên, tất cả đều im lặng và đám tang diễn ra một cách chóng vánh.

Tưởng chừng tội ác của Hưởng và Khang đã chôn vùi và sự việc sẽ mãi mãi nằm sâu dưới lòng đất cùng với thi thể nạn nhân. Tuy nhiên, các trinh sát Phòng CSHS, Công an tỉnh Tuyên Quang, đã lật lại vụ án, phơi bày tội ác của một "đại gia đình" đó ra ánh sáng.

Hồ sơ vụ án: Kế hoạch "loại bố ra khỏi nhà" đầy tàn độc của con trai và con rể (Kỳ cuối) - Ảnh 2.

Từ những vết tích ở phần xương của ông H. lực lượng chức năng lấy lời khai những người trong gia đình và xác định ông H. tử vong do bị sát hại. Ảnh mang tính minh họa.

Ngày 25/6/2012, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Tạ Đức Hưởng và Nông Thanh Khang về tội "Giết người"

Ngày 22/10 và 26/11/2012, Đào Thị Liên, Tạ Kim Oanh, Vũ Thị Hà, Phạm Văn Thêm, Phạm Văn Thống, Đào Thị Va, lần lượt bị Cơ quan CSĐT tỉnh Tuyên Quang khởi tố về tội "Không tố giác tội phạm", áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Phạm Văn Thống do mắc bệnh hiểm nghèo, đã chết ngày 3/12/2012 nên cơ quan điều tra đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra bị can.