trung tâm tin tức
vị trí của bạn:Kết quả xổ số bóng đá,sao khuyến nghị > trung tâm tin tức > Philippines và Mỹ tuần tra chung ở Biển Đông
Philippines và Mỹ tuần tra chung ở Biển Đông

ngày phát hành:2023-09-08 12:23    Số lần nhấp:99

Bộ Tư lệnh miền Tây Philippines cho biết các tàu hải quân của nước này và Mỹ ngày 4-9 đã tuần tra chung trên Biển Đông, theo hãng tin Reuters.

“Sự kiện này nhằm tạo cơ hội cho Hải quân Philippines và Hải quân Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ thử nghiệm và hoàn thiện học thuyết hàng hải hiện có” - theo tuyên bố của Bộ Tư lệnh miền Tây Philippines.

Philippines và Mỹ tuần tra chung ở Biển Đông ảnh 1

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Ralph Johnson của Hải quân Mỹ (trái) và tàu khu trục BRP Jose Rizal của Hải quân Philippines đi qua vùng biển phía tây đảo Palawan ở Biển Đông ngày 4-9. Ảnh: AFP

Hoạt động tuần tra có sự tham gia của tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường BRP Jose Rizal của Hải quân Philippines và tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke USS Ralph Johnson của Hải quân Mỹ.

Cũng theo bộ này, đây là lần đầu tiên hai nước tuần tra chung ở vùng biển phía Tây đảo Palawan.

Hoạt động tuần tra diễn ra vào thời điểm căng thẳng gia tăng giữa Philippines và Trung Quốc leo thang do các hoạt động mà Manila mô tả là “hung hăng” của Trung Quốc ở Biển Đông.

Trung Quốc ngày 28-8 đã công bố cái gọi là “bản đồ tiêu chuẩn 2023” trong đó đưa ra các yêu sách đối với 90% diện tích Biển Đông - động thái vấp phải phản ứng mạnh mẽ từ Philippines, Việt Nam,trung tâm tin tức Malaysia,...

Biển Đông: Đằng sau cái gọi là 'bản đồ tiêu chuẩn' của Trung Quốc Biển Đông: Đằng sau cái gọi là 'bản đồ tiêu chuẩn' của Trung Quốc (PLO)- Các quốc gia khu vực Biển Đông tiếp tục đề nghị Trung Quốc hành xử có trách nhiệm ở Biển Đông, tuân thủ luật pháp quốc tế sau khi Bắc Kinh tung ra cái gọi là “bản đồ tiêu chuẩn” năm 2023 có chứa đường lưỡi bò phi pháp.