trung tâm tin tức
vị trí của bạn:Kết quả xổ số bóng đá,sao khuyến nghị > trung tâm tin tức > Cảnh sát đường thủy bắt giữ tàu 'cát tặc' trên sông Văn Úc
Cảnh sát đường thủy bắt giữ tàu 'cát tặc' trên sông Văn Úc

ngày phát hành:2023-08-29 12:38    Số lần nhấp:133

Tổ công tác của Thủy đoàn I (Cục CSGT, Bộ Công an) đã phát hiện, bắt giữ tàu đang thực hiện hành vi hút trộm cát giữa lòng sông Văn Úc (giữa địa phận của tỉnh Hải Dương và TP Hải Phòng).

Sáng 7/8, đại diện Thủy đoàn I (Cục CSGT) cho biết, lúc 0h30 cùng ngày, tổ công tác của Thủy đoàn I phối hợp cùng lực lượng chức năng trên địa bàn kiểm tra tàu mang BKS HD-1301. Tại thời điểm kiểm tra, cảnh sát đường thủy phát hiện trên tàu có thiết bị hút cát, 2 khoang tàu chứa đầy cát và nước. 

Lực lượng Cảnh sát đường thủy bắt giữ tàu đang chở 500m3 cát trái phép (Ảnh: CACC)

Lực lượng chức năng kiểm tra 5 người làm việc trên tàu gồm: Ông N.V.H. (SN 1967) là người điều khiển phương tiện; ông D.V.H. (SN 1983) là người điều khiển máy hút cát; ông P.V.P. (SN 1974) là người điều khiển máy hút cát; ông N.V.D. (SN 1986) là người làm dây; ông N.V.T. (SN 1983) là người làm việc trên tàu; những người này cùng trú tại huyện Thanh Hà (Hải Dương).

Quá trình kiểm tra, những người này không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ nào liên quan đến phương tiện,trung tâm tin tức chứng chỉ chuyên môn và hóa đơn chứng từ liên quan đến số cát trên tàu.

Theo ông N.V.H., bản thân ông lái tàu thuê cho anh N.V.T. (trú tại Thanh Hà, Hải Dương), mỗi chuyến ông H. được anh T. trả 500.000 đồng/ chuyến. 

"Tôi đi theo sự chỉ đạo của chủ tàu, ra giữa lòng sông Văn Úc để hút cát. Đến thời điểm bị lực lượng CSGT kiểm tra đã hút được khoảng 500m3 cát", ông N.V.H. trình bày.

Tổ công tác của Thủy đoàn I đã lập biên bản vụ việc và phối hợp cùng Công an huyện Thanh Hà tiếp tục đấu tranh, làm rõ.