tuyển dụng nhân tài
vị trí của bạn:Kết quả xổ số bóng đá,sao khuyến nghị > tuyển dụng nhân tài > Lắng nghe, tiếp nhận các ý tưởng của nhân dân về gợi ý sản phẩm du lịch mới
Lắng nghe, tiếp nhận các ý tưởng của nhân dân về gợi ý sản phẩm du lịch mới

ngày phát hành:2023-08-30 12:59    Số lần nhấp:140

Đây là phát biểu của Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri các phường: Hòa Cường Nam, Hòa Cường Bắc, Hòa Thuận Tây (quận Hải Châu) vào chiều 28-7. Cùng tham gia Hội nghị có các đại biểu HĐND thành phố đơn vị quận Hải Châu gồm: ông Nguyễn Văn Hùng - Chánh Văn phòng Thành ủy; ông Lê Văn Dũng - Phó Trưởng ban Đô thị HĐND thành phố.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri các phường: Hòa Cường Nam, Hòa Cường Bắc, Hòa Thuận Tây

Tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ phấn khởi trước kết quả kỳ họp lần thứ 12, HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, nhất là sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố; các chính sách nhân văn của thành phố: hỗ trợ 100% học phí mức thu học phí công lập 2023-2024; chăm lo cho gia đình chính sách… Đồng thời, cử tri kiến nghị một số vấn đề: quản lý đất đai; tuyển sinh vào lớp 1; xe tải chạy vượt tốc độ quy định;…

Cử tri Trần Trinh (Hòa Cường Bắc) cho rằng cần có giải pháp duy trì đà tăng trưởng kinh tế của thành phố, nhất là trong lĩnh vực du lịch, thu hút khách du lịch đến Đà Nẵng lưu trú, trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ du lịch của thành phố; đẩy mạnh hoạt động tham quan các di tích, danh lam thắng cảnh;...

Cử tri trình bày kiến nghị

Cử tri Đinh Bá Hiên (Hòa Thuận Tây) phản ánh đường Đặng Thùy Trâm diện tích rất nhỏ, xuống cấp, hệ thống thoát nước không đảm bảo, ảnh hưởng đến sinh hoạt, đi lại của người dân trong khu vực.

Cử tri Trần Tín (Hòa Thuận Tây) kiến nghị các cơ quan liên quan cần có giải pháp giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, trong khi đó sinh viên ngành Sư phạm ra trường không có việc làm.

Cử tri Nguyễn Kim Trọng (Hòa Cường Nam) phản ánh tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh, nhất là những loại thuốc đặc trị khi bệnh nhân thăm khám bằng thẻ bảo hiểm y tế; có trường hợp bệnh nhân phải chuyển viện để mổ hoặc chờ vật tư về mới thực hiện phẫu thuật.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh thông tin thêm đến bà con tình hình kinh tế – xã hội thành phố 6 tháng đầu năm 2023. Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thành phố đạt được những kết quả tích cực trong công tác chuyển đổi số; tổ chức thành công Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2023;...

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cảm ơn nhân dân đã quan tâm, đồng hành, hưởng ứng chủ trương của thành phố trong đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, văn hóa văn minh đô thị, vệ sinh môi trường... góp phần vào thành công của DIFF 2023. Đó vừa là niềm vui, là động lực và cũng là thách thức để thành phố tiếp tục nỗ lực kêu gọi doanh nghiệp đồng hành cùng thành phố tổ chức DIFF 2024.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh phát triển kinh tế,tuyển dụng nhân tài thành phố luôn hướng về nhân dân với những chính sách nhân văn, vì dân: hỗ trợ 100% học phí mức thu học phí công lập 2023-2024; xây dựng nhà cho gia đình chính sách; phê duyệt danh mục nhà văn hóa cộng đồng;…

Trong 6 tháng cuối năm, thành phố nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, hướng đến thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2023: "Năm tập trung khơi thông các nguồn lực, thu hút đầu tư, giữ vững tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội"

Ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh giải trình, làm rõ một số nội dung liên quan đến các công trình, dự án trên địa bàn thành phố để cử tri nắm rõ.

Đối với kiến nghị của cử tri về phát triển các sản phẩm du lịch mới, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho biết, thời gian qua, các cấp, các ngành triển khai đồng bộ các giải pháp để phát triển du lịch bền vững, đảm bảo hài hòa giữa lợi ích kinh tế – xã hội và an ninh – quốc phòng.

 “Thành phố xác định du lịch, dịch vụ là ngành kinh tế mũi nhọn nên đã tổ chức rất nhiều hoạt động. Những thế mạnh về thiên nhiên được phát huy, những sản phẩm nhân tạo cũng được chú trọng. Hiện tại, thành phố cố gắng bảo vệ bờ biển, Sơn Trà, núi Bà Nà để vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa đảm bảo quốc phòng - an ninh. Hai yếu tố này phải đảm bảo hài hòa. Thành phố luôn lắng nghe, tiếp nhận các ý tưởng của nhân dân về gợi ý sản phẩm du lịch mới để xem xét bố trí ngân sách đầu tư hoặc kêu gọi nhà đầu tư, xã hội hóa”, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh nói.

Liên quan đến dự án mở rộng đường Đặng Thùy Trâm, Chủ tịch UBND thành phố giao quận Hải Châu rà soát, đề xuất các phương án theo kiến nghị của bà con cử tri.

Về tình trạng thiếu giáo viên, vừa qua, thành phố cũng đã triển khai nhiều giải pháp để khắc phục tình trạng này, đến nay đã cơ bản đảm bảo hoạt động dạy và học.

THANH THẢO